Xịt nước hoa bao nhiêu là đủ?

Bạn có từng lo lắng rằng nếu xịt nước hoa quá nhiều hay mùi nước hoa trên cơ thể mình quá nồng sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh? Vậy thì xịt nước hoa bao nhiêu là đủ? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây nhé!

Tôi sẽ chia ra thành 4 dạng thời tiết chính, kèm theo đó là độ bám tỏa của các dòng nước hoa theo mùa để có thể quyết định được lượng nước hoa phù hợp sẽ xịt lên cơ thể.

1. Mùi xuân hè, bám tỏa trên dưới 3h

Hãy bắt đầu với những loại nước hoa mùa xuân hè có độ bám trung bình, tức là chỉ khoảng trên dưới 3h. Đây là những dòng nước hoa mà bạn có thể xịt tẹt bô mà không cần phải lo lắng quá nhiều, bởi những em này đều có những note mùi khá dễ chịu như biển, cam chanh hay hoa cỏ nhẹ nhàng.

Lời khuyên của tôi là chỉ nên xịt tối đa 6 lần cho mỗi lần sử dụng.

Nhiều người thường hiểu nhầm rằng, xịt càng nhiều thì tinh dầu nước hoa bám trên cơ thể càng lâu. Nhưng thực tế không phải vậy bởi độ tỏa và độ bám của nước hoa hoàn toàn không liên quan đến nhau. Xịt nhiều chỉ làm cho mùi hương tỏa mạnh và rõ ràng hơn, chứ không có nghĩa là nó sẽ bám lâu hơn.

Vì vậy nếu ai trót yêu những dòng nước hoa có độ bám trung bình thì tốt nhất là nên mang 1 chai chiết để xịt dặm lại khi cần. Điều này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn xịt thật nhiều với hy vọng mùi hương sẽ bám lâu hơn. Đừng quên chỉ nên xịt tối đa 6 shot cho 1 lần xịt thôi nhé!

2. Mùi xuân hè, bám trên 7h

Tiếp theo, vẫn là những em mùi mùa hè nhưng có độ bám và tone mùi dày hơn rất nhiều. Chúng được chia thành hai loại: có độ bám trên 7h và có độ bám trên 12h.

Đối với những em bám trên 7h, tôi nghĩ chỉ cần 3 – 4 shot xịt là đủ. Điều này đảm bảo mùi hương không quá mạnh mẽ và vẫn giữ được sự thoải mái trong thời gian dài mà không gây phiền toái cho người xung quanh.

Còn với những em bám trên 12h thì tôi khuyên thật các bạn chỉ nên dùng 2 – 3 shot. Với những dòng nước hoa này, xịt quá nhiều trong mùa hè có thể gây ra cảm giác khó chịu không chỉ cho bạn mà còn cho những người xung quanh. Điều này cũng giúp tránh được việc mùi hương quá mạnh khi bạn ở trong môi trường nóng bức.

3. Mùi thu đông, bám tỏa trên dưới 7h

Thứ 3 là những em mùi thu đông nhưng độ bám tỏa trên dưới 7h. Dòng này sẽ được phân loại theo thời tiết nhé.

Với thời tiết từ khoảng 20 – 25 độ, bạn có thể xịt khoảng 3 – 4 shot là yên tâm thơm phức cả ngày.

Còn nếu thời tiết dưới 20 độ, bạn có thể thêm một shot nữa để tổng cộng là 4 – 5 lần xịt là đã quá ổn rồi.

4. Mùi thu đông, bám tỏa trên 12h

Với những em mùi thu đông mà bám tỏa siêu khủng thì sao? Ví dụ, em Cuoium của nhà Orto Parisi có độ bám trên 12h và có thể tỏa xa trên 2m, thực sự là sự lựa chọn lý tưởng cho những ngày thời tiết lạnh và khô ráo, đặc biệt với thời tiết lạnh sâu dưới 20 độ.

Một điều chắc chắn rằng, nếu bạn đã thích và tìm đến những dòng nước hoa “nặng đô” này thì gu của bạn sẽ là những mùi hương đậm đà và mạnh mẽ, thậm chí mùi hương của chúng có thể lấn át tất cả các mùi hương khác trong 1 không gian. Tuy vậy, cũng chỉ nên giới hạn ở tối đa 4 shot xịt thôi nếu bạn không muốn phải giải tán đám đông nhé.

5. Kết

Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh rằng, việc xịt nước hoa là trải nghiệm cá nhân và không nhất thiết phải tuân theo những quy tắc một cách cứng nhắc.

Những gì tôi đề xuất chỉ là một vài hướng dẫn nho nhỏ để bạn có thể tự điều chỉnh việc sử dụng nước hoa sao cho phù hợp với bản thân và tình huống cụ thể.

Hãy lắng nghe bản thân và tìm cho mình 1 mức độ xịt nước hoa sao cho “đủ” với chính bạn. Quan trọng nhất là hãy thư giãn và tận hưởng mỗi khoảnh khắc với mùi hương yêu thích của bạn nhé!

 

SHOPPING BAG 0