SKIN SCENTS- MÙI HƯƠNG CỦA LÀN DA; XU HƯỚNG CỦA THỜI ĐẠI

       SKIN SCENTS – Xu hướng của thời đại

       Tất cả chúng ta đều có những hương thơm độc đáo riêng biệt, loại mùi tự nhiên đó được hình thành từ quá trình hóa học trong cơ thể của chúng ta kết hợp với những sản phẩm chúng ta dùng lên cơ thể như: dầu tắm, dầu gội, các loại mỹ phẩm chăm sóc da… Đó là mùi hương tinh tế bạn để lại trên chiếc áo vừa mới mặc, trên tấm ga trải giường hoặc là mùi một cái ôm bạn vừa tặng cho nửa kia.

        Nhận ra sức hấp dẫn tiềm tàng của việc đóng chai một mùi hương vốn dĩ rất gợi cảm, các thương hiệu làm đẹp đã bắt đầu thử nghiệm với các loại nước hoa cố gắng bắt chước mùi tự nhiên của làn da, và khuếch đại sự quyến rũ của nó ở trạng thái đẹp nhất, chạm tới những cảm xúc bản năng của người dùng.

*Vậy thì mùi hương của làn da- skin scents – trong nước hoa là gì?

Cắt nghĩa ngắn gọn thì mùi hương của da trong nước hoa chính là mùi tự nhiên của làn da nhưng ở trạng thái đẹp hoàn hảo nhất. Chúng được hiện diện 1 cách nhẹ nhàng và tinh tế, người khác sẽ không thể biết chắc chắn rằng bạn có hay đang không dùng nước hoa, chỉ những người tiếp xúc rất gần mới có thể nhận ra sự tồn tại nước hoa của bạn, và đôi khi gây ngạc nhiên cho bất cứ ai vô tình lướt qua bạn.

*Tại sao người ta lại thích mùi hương nước hoa giống như mùi của làn da?

Vì họ không muốn biến bản thân trở thành một cái cây, hay một cành hoa di động, thứ họ muốn là một thứ mùi hương thật tự nhiên. Và một lý do nữa để nước hoa mùi da hấp dẫn là vì chúng mang lại cảm giác gần gũi, thân thiết cho bất kỳ ai vô tình chạm vào. 

Thành phần chính của những loại nước hoa này thường là:

Iso E SuperMột mùi hương nhân tạo gần như không mùi, có phần trừu tượng với mùi hương hơi giống gỗ tuyết tùng nhưng cũng tạo cảm giác như lông tơ trên bề mặt da, có tác dụng làm khuếch đại những mùi hương khác trên cơ thể bạn gây phấn chấn cho não bộ.

Xạ hương – tùy vào mục đích sử dụng có thể khiến cho mùi hương trở nên quyến rũ mời gọi hoặc cũng có thể là sự tinh khiết, trong sáng.

*Và một số loại nước hoa mùi da hiện có trên thị trường hiện nay:

ANOTHER 13
ANOTHER 13
  1. Le Labo – Another 13: Thành phần chính là xạ hương, Iso E Super và Ambroxan, tất cả 3 thành phần này đều thay nhau làm note chính cho Another 13, mùi hương của Another 13 sẽ thay đổi khi apply lên da những người khác nhau, có thể thay đổi cách cảm nhận theo cảm xúc, môi trường sử dụng của người dùng. Mùi hương trong sáng, tinh khôi và thoắt ẩn thoắt hiện như một cô gái ngây thơ nhưng khó đoán.

2. Le Labo – Gaiac 10: Phải có gì mới khiến người ta chi gần 10 triệu đồng để sở hữu vỏn vẹn 50ml của chai nước hoa này của nhà Le labo chứ, mùi hương của Gaiac 10 có độ tỏa siêu nhẹ, độ bám chỉ ở mức ổn, nhưng mùi xạ hương của nó phải nói được làm ở một trình độ khác biệt so với Another 13, không hề đơn điệu một màu. Có đi kèm hiệu ứng thoắt ẩn thoắt hiện như Another 13 nhưng lại ảo hơn, lúc tỏa ra xạ, lúc tỏa ra mùi gỗ.

3. Le Lebo Musc 25: Lại là nhà Le labo à! Công nhận nhà này làm nhiều mùi cho da thật, cũng phải thôi các bạn ạ, Le Labo nổi tiếng bởi những mùi hương tối giản nhưng đa dụng, bạn có thể là bất cứ ai và dùng chúng vào bất cứ khi nào. Musc 25 mang trong mình một màu xạ gọi mời ở note đầu nhưng những note sau trở nên biến ảo trở thành một màu xạ sạch sẽ tinh tươm đi kèm với hiệu ứng của hoa trắng, khiến bạn chỉ muốn dí sát mũi thật gần để cảm nhận một cái mùi phải dùng từ là “nuột” này. Độ bám mùi cũng là một điểm cộng của Musc 25, độ bám mùi gần như vĩnh viễn trên da hoặc quần áo nếu bạn không cố ý rửa trôi nó.

4. Molecule 01 – Thành phần 100% Iso E Super – chất tạo nền được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, mượt mà giống như mùi gỗ đàn hương, kết hợp với nhiệt độ và pheromone tự nhiên của cơ thể để biến chúng thành một thứ mùi tự nhiên độc bản của chính bạn. Một số thông tin thêm về những dòng Escentric Molecules, tất cả chúng đều kết hợp tốt với làn da để ra những phiên bản đẹp nhất cho mùi hương của chính bạn:

– Dòng Escentric Molecules 02- Ambroxan, một phân tử có bản chất giống hệt long diên hương – có mùi khoáng mịn và tươi mới, mở rộng một cách tinh vi để bao bọc cơ thể bạn.

– Dòng Escentric Molecules 03 – Vetiveryle Acetate, một note Vetiver tinh tế mang lại hiệu ứng đất khói, mùi của sự trưởng thành và chững chạc.

– Dòng Escentric Molecules 04 – Dựa trên phân tử Javanol, một note gỗ đàn hương với độ phong phú đáng kinh ngạc. Nó sắc nét hấp dẫn, tươi mới và sống động, gần như ảo giác bên dưới lớp gỗ mịn.

– Dòng Escentric Molecules 05 – Cashmeran là nhân vật chính của dòng 05, khô, rạng rỡ, ấm áp và có mùi gỗ với một chút nhựa thông. Mang lại cho ta những rung cảm như một kỳ nghỉ nằm dài trên bãi biển dưới những tán cây trải dài.

  1. Criminal Elements – Neon: Mùi da con người ta khi hưng phấn, sạch tinh tươm như Nasomatto Silver Musk nhưng khi ngửi nhiều, bạn sẽ nhận ra nó có một mùi gọi mời đầy ám ảnh.

  1. Diptyque – Fleur de Peau: Một mùi xạ phấn với nét cá tính nhẹ nhàng, nhưng mùi hương soapy từ Aldehyde của nó khiến ta có thể hình dung gần hơn ra mùi da thịt sạch sẽ của một cô gái vừa bước ra từ vòi sen, mới khoác vội chiếc bathrope.

  1. Juliette Has A Gun – Not a Perfume: Một phiên bản nhẹ nhàng thậm chí có phần thanh thoát hơn của Another 13, Not a Perfume siêu tốt nếu được sử dụng như một loại nước hoa nền, còn nếu dùng làm nước hoa chính thì mình thấy nó “hơi” quá nhẹ.

  1. Mad et Len – Red Musc: Hoàn toàn là một trò bịp của truyền thông.

  1. Nasomatto – Silver Musk: Xạ sạch tinh tươm, lên hiệu ứng mát lạnh như kim loại, bạn mặc một chiếc áo trắng thì hẳn bạn sẽ là soái ca với mùi hương này rồi. Tuy nhiên so với mặt bằng chung của nước hoa Nasomatto thì Silver Musk với mình chưa đủ chiều sâu và độ độc đáo.

 

Kết: Mặc gì rồi chẳng phải cởi, và thứ còn lại cuối cùng trên cơ thể lúc ấy chẳng phải là mùi hương hay sao 😉

cre: strawberry bear

Join the conversation

SHOPPING BAG 0