Phụ nữ mang bầu có xịt nước hoa được không?

Nước hoa là một phụ kiện không thể thiếu làm nên sự thanh lịch và sang trọng của người phụ nữ. Điều này cũng không hề ngoại lệ đối với chị em phụ nữ đang mang bầu, nhất là các mẹ bầu thời kì 4.0. Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng liệu phụ nữ mang bầu có thể sử dụng nước hoa hay không? Có lưu ý gì trong việc sử dụng nước hoa trong giai đoan này hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Sử dụng nước hoa khi mang bầu

Nước hoa chứa cồn Organic giúp các mẹ bầu yên tâm hơn khi sử dụng.

Hiện nay chưa có nghiên cứu đáng tin cậy nào khẳng định rằng việc sử dụng nước hoa có hại cho mẹ bầu và thai nhi.

Tuy nhiên, một điều cần cân nhắc là trong thành phần nước hoa thường có Phthalates. Đây là một chất liên kết có trong nước hoa gây ảnh hưởng đến nội tiết và dễ dẫn đến sảy thai ở mẹ bầu. Những chất này xuất hiện quá liều ở các sản phẩm nước hoa fake hoặc những loại nước hoa rẻ tiền.

Như vậy, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến việc cần sử dụng các sản phẩm nước hoa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm đến từ các brand uy tín. Nhờ đó, việc xịt nước hoa khi mang bầu sẽ an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Tuy nhiên để đạt được sự an toàn tuyệt đối, bạn có thể thử dùng một số sản phẩm nước hoa chứa cồn Organic. Đây là dòng nước hoa được sản xuất riêng cho những người mẫn cảm với một số thành phần của nước hoa nên mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

2. Các loại nước hoa có cồn Organic và tính an toàn khi sử dụng

Giải thích một chút, cồn Organic là sản phẩm cồn được chiết xuất từ các nguồn nguyên liệu thiên nhiên như trái cây, hoa quả, cây cỏ… Đây là loại cồn thế hệ mới không chứa chất phụ gia và các hóa chất độc hại nên tuyệt đối an toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ.

Essential Parfums – dòng nước hoa Organic chứa cồn Củ Dền

Một brand khá nổi tiếng với sản phẩm nước hoa chứa cồn Organic là Essential Parfums. Brand này sử dụng cồn Organic chiết xuất từ Củ Dền, cực kì an toàn khi sử dụng trên da của những vị khách đang mang bầu.

Dưới đây là một số lưu ý sử dụng nước hoa khi mang bầu, bạn tham khảo nhé!

3. Những lưu ý sử dụng nước hoa an toàn khi mang bầu

Đầu tiên bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng những loại nước hoa giá rẻ không rõ nguồn gốc hay những loại nước hoa trôi nổi trên thị trường.

Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn quan trọng nhất cho việc hình thành và phát triển của thai nhi vì vậy bạn nên tránh sử dụng nước hoa trong 3 tháng này. Từ tháng thứ 4 trở đi, bạn có thể sử dụng nước hoa bình thường với một lượng vừa đủ. Hãy chú ý rằng xịt quá nhiều nước hoa có thể gây quá tải cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Những chai nước hoa có mùi hương nhẹ nhàng dễ dịu là lựa chọn phù hợp trong giai đoạn mang bầu này. Bạn có thể cân nhắc sử dụng nước hoa EDT và những dòng nước hoa EDP có mùi hương không quá nồng. Đặc biệt hãy tránh những chai có Xạ Hương vì chúng có thể gây xảy thai và sinh non đấy nhé.

4. Kết

Vâng, đúng là như vậy – với các lưu ý kể trên, giờ đây các mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước hoa an toàn và hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ luôn xinh đẹp và quyến rũ ngay cả khi mang bầu, vì phụ nữ xứng đáng được như vậy, bạn nhé!

.

_ by Sa with love

.

SHOPPING BAG 0