MATIERE PREMIERE – RADICAL ROSE CÓ NGON NHƯ LỜI ĐỒN?

           Đầu tiên khi nói về Radical Rose thì ta phải nói qua về Matiere Premiere – hãng nước hoa mà nhìn về concept và perfumer cũng đã biết là đặt chất lượng lên hàng đâu. Đúng như tên gọi của hãng – có nghĩa là “Nguyên liệu thô” – các sáng tạo của MP đều xoay quanh những nguyên liệu thô cụ thể và nhấn nhá để mang tới chất lượng khứu giác tuyệt vời của nguyên liệu thô đó, với Radical Rose là hoa hồng tháng 5 nồng độ cao nhất được trồng hữu cơ tại chính Matiere Premiere. Ý tưởng ban đầu của hãng là đẩy quá liều tinh dầu Rose Absolute, giúp bộc lộ những khía cạnh đẹp đẽ và tinh vi nhất của hoa hồng tháng 5. Năm 2021 Radical Rose được Hiệp hội Nước Hoa Quốc Tế trao giải FIFI hạng mục Mùi Hương Đột Phá năm 2021. Đây được coi là giải Oscar của ngành điều hương thế giới. Và đây cũng là chai thường xuyên được giới chơi mùi đem ra so sánh với mùi hoa hồng kinh điển Portrait Of A Lady của Frederic Malle.

            Với một profile khủng như vậy thì chắc chắn bạn hoàn toàn yên tâm “blindbuy” mà không sợ mua phải một mùi hồng “ối dồi ôi” rồi. Các thành phần của Radical Rose gồm có Rose Absolute, Patchouli Essence Indonesia, Labdanum Absolute, Pepper Jamaica và Saffron được xếp vào nhóm Rose Spicy. Nhưng mà thành phần nó có gì thì kệ nó chứ, quan trọng là bạn ngửi ra cái gì.

           Mở đầu là mùi hồng tháng 5 mong manh nở bừng, màu sắc tươi sáng như một cô nàng trẻ tuổi với chiếc váy nhã nhặn màu hồng, phải nói là khá nữ tính như nàng tiểu thư của MFK À la Rose, phải nói đây là một mở đầu ăn tiền mà bất kể ai dù có thích hay không thích hoa hồng cũng cảm thấy yêu đời và dễ chịu. Tuy là một mùi hương mỏng nhưng các lớp mùi mỏng được xếp chồng lên nhau khiến bạn cứ bị quần vào nó rồi nhận ra là mình lạc trong cái mùi này, lúc nhận ra thì cái mùi nó đã trở nên đầm lại và sâu sắc hơn nhờ các note gia vị mà mình chủ yếu nhận được là Patchouli và Saffron, chủ yếu có tác dụng chính là tăng chiều sâu cho mùi hương hoa hồng, cũng là lúc mùi hương giảm đi phần nào sự nữ tính tươi trẻ mà đi vào nội tâm chững chạc và sâu lắng. Mình nhận thấy trong này còn có 1 note ngọt nhẹ và hơi giống các mùi nước hoa Rose Oud cơ bản, nó sẽ không mới mẻ lắm đâu ạ (MFK´s Oud Satin Mood, Ex Nihilo´s Midnight Special, Atelier des Ors´s Rose Omeyyade…) nhưng được đầu tư về nguyên liệu và các thành phần đều được làm khá là tròn vai và mình hoàn hoàn không ngửi được nhiều Spicy.

         Một mùi hương tròn vai và không lên Spicy thì so thế quái nào được với Portrait of a Lady của Frederic Malle nhỉ, cũng có thể hiểu được là trong những giai đoạn drydown về sau 2 chai này đều lên Patchouli và hoa hồng khá rõ nên có chút liên tưởng, mình không phải fan cuồng của PoAL và thật xấu hổ khi nói ra một điều rằng mình mất đến gần 1 năm để cảm được mùi của PoAL. PoAL hơn Radical Rose bởi mở đầu cực gây ấn tượng với đinh hương cay nồng, không phải là dạng mở đầu dễ chịu cho tất cả mọi người nhưng nó là một cái mở đầu rất tạo dấu ấn. Mid game chúng ta có Incense kết hợp với hoa hồng làm mùi hương trở nên thần thánh và khó nắm bắt hơn rất nhiều, nó buồn và u tối, nhưng tạo một cảm giác bí ẩn khiến người khác thực sự tò mò về bạn.

“Cả hai cô gái đều sang trọng. Trong khi Radical thiên về tính ứng dụng nhiều hơn thì Portrait of a Lady thiên về nghệ thuật nhiều hơn. Nếu bạn mới ngửi qua vài note hoa hồng và đơn giản là muốn tìm một mùi hoa hồng được làm tròn trịa tuyệt đối, bạn thích nhận được lời khen, hãy chọn Radical Rose, nhưng nếu bạn muốn tìm một thứ gì đó táo bạo và hay ho hơn những mùi hồng thông thường thì Portrait of a Lady vẫn luôn là tượng đài về hoa hồng không thể bị đánh bại.”

 

cre: strawberry bear

Join the conversation

SHOPPING BAG 0