Nước hoa có đem lên máy bay được không?

Nước hoa có đem lên máy bay được không? Đây là câu hỏi mà các tín đồ về mùi hương chắc chắn từng ít nhất 1 lần thắc mắc. Câu trả lời nằm ngay trong bài viết dưới đây, cùng tôi tìm hiểu nhé!

1. Quy định về nước hoa trên máy bay

Khi mang nước hoa lên máy bay, quy định về dung lượng và đóng gói có thể thay đổi tùy theo từng hãng hàng không và quốc gia.

Theo các quy định mới nhất của các hãng hàng không và cơ quan quản lý tại Việt Nam, việc mang nước hoa lên máy bay hoàn toàn CÓ THỂ.

Tuy nhiên, có những hạn chế và quy định cụ thể mà bạn cần phải tuân thủ để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định.

Theo những trải nghiệm của bản thân tôi, thông thường với hành lý xách tay, chúng ta nên mang những chai nước hoa có dung tích nhỏ, khoảng từ 10 – 30ml. Điều này sẽ giúp thuận tiện cho việc kiểm tra an ninh tại sân bay (nếu cần).

Đối với các chai nước hoa có dung tích lớn hơn thì theo tôi nên đặt trong hành lý ký gửi.

Theo quy định ở một số quốc gia, hành khách không được mang theo hàng giả, hàng nhái. Vì vậy mà những loại nước hoa tự làm, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chúng ta sẽ cần chú ý hơn khi mang lên máy bay, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế.

2. Hướng dẫn khi mang nước hoa lên máy bay

Dưới đây là 1 số lưu ý khi mang nước hoa lên máy bay các bạn nhé:

  • Kiểm tra thật kỹ các quy định của hãng hàng không và quốc gia bạn bay để tránh bất kỳ rắc rối nào về việc mang nước hoa lên máy bay.
  • Hãy cân nhắc lựa chọn những chai nước hoa dung tích nhỏ (tốt nhất là chai chiết 10ml) để tiện lợi khi mang theo trong hành lý xách tay.
  • Cần đảm bảo rằng chai nước hoa được đóng gói chắc chắn và an toàn trước khi đặt vào hành lý xách tay.
  • Nếu có thể, hãy mua những chai nước hoa có thiết kế chuyên dụng cho việc mang theo khi đi du lịch.
  • Trong trường hợp phải kí gửi hành lý, bạn nên bọc chúng thật kỹ vào những chiếc túi nhựa có khóa zip và bọc thêm một lớp bọc chống sốc hoặc khăn mềm để hạn chế các rủi ro va đập kể trên.

3. Kết

Qua bài viết trên, tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “nước hoa có đem lên máy bay được không. Hy vọng rằng những chuyến bay của bạn luôn thoải mái và an toàn. Bạn cũng đừng quên mang theo chai nước hoa “bất ly thân” của mình để cơ thể luôn thơm tho và tự tin trong mọi hoạt động nhé.

 

SHOPPING BAG 0